Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quản lý hóa đơn điện tử

Quản lý hóa đơn điện tử

Quản lý hóa đơn điện tử như thế nào cho hiệu quả chính là điều mà các doanh nghiệp rất quan tâm. Bởi lẽ, hóa đơn chính là sự quyết định và có ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp thì việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ có những cái lợi và cái bất lợi riêng. Tuy nhiên, vấn đề mà họ quan tâm chung chính là làm sao để có thể có được sựu quản lý tốt nhất đối với hình thức hóa đơn mới này.

Quản lý hóa đơn điện tử

Nói đến việc quản lý hóa đơn điện tử như thế nào thì đó còn là một bài toán không phải doanh nghiệp nào cũng có lời đáp cho hoàn chỉnh. Nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

1. Hệ thống bảo mật

Vì hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được khởi tạo, lưu trữ, truyền tải đều thực hiện trên hệ thống. Chính vì thế, để có thể đảm bảo quản lý hóa đơn điện tử một cách tốt nhất và an toàn nhất thì điều kiện đặt ra chính là hệ thống phải đảm bảo an ninh, tránh được sự xâm nhập để phá hoại hay lấy cắp thông tin một cách chặt chẽ nhất. Hệ thống bảo mật này phải có tường lửa để chống virut hay các hacker xâm nhập.

2. Có đường truyền internet ổn định

Để có thể quản lý được việc lưu trữ hay sử dụng hóa đơn điện tử thì đường truyền internet phải đảm bảo ổn định. Doanh nghiệp sẽ không thể quản lý hóa đơn điện tử nếu như đường truyền internet yếu hay thậm chí là mất kết nối thì chắc chắn là sẽ  không thể kiểm tra được thông tin hóa đơn điện tử theo yêu cầu được. Nó khác với hóa đơn giấy là có thể lấy ra kiểm tra khi cần thì hóa đơn này sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ của hệ thống máy móc và đường truyền internet.

3. Đội ngũ nhân lực

Như đã nói ở trên, để có thể quản lý hóa đơn điện tử được  an toàn thì phải có hệ thống bảo mật.Và tất nhiên, để có thể vận hành hệ thống bảo mật đó thì phải có đội ngũ nhân lực trình độ cao. Có như vậy thì mới có thể giúp quản lý hóa đơn điện tử một cách hiệu quả được.

4. Xác nhận của cơ quan thuế

Việc quản lý hóa đơn điện tử không thể thiết mã xác thực của cơ quan thuế. Bởi thực tế thì mã xác thực này chính là sự thể hiện việc quản lý của cơ quan chức năng đối với việc phát hành,, sử dụng loại hóa đơn này. Hơn thế  nữa thì phải có mã xác thực của cơ quan thuế thì doanh nghiệp mới có thể thực hiện kê khai thuế theo quy định được.

Có thể thấy là khi áp dụng hóa đơn điện tử vào giao dịch, mua bán của doanh nghiệp thì việc quản lý hóa đơn điện tử như thế nào cho hiệu quả cũng chính là điều mà các doanh nghiệp cần phải quan tâm.