Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sơ lược về thị trường bánh xe đẩy hàng tại Việt Nam

Sơ lược về thị trường bánh xe đẩy hàng tại Việt Nam

Khi nhắc đến thị trường bánh xe đẩy tại Việt Nam thì chúng ta đều biết rằng việc sản xuất và thiết kế bánh xe vẫn chưa được phát triển nhiều. Cụ thể là chúng ta vẫn còn lệ thuộc rất nhiều vào số lượng bánh xe đẩy hàng được nhập khẩu từ các thương hiệu nước ngoài như: Colson, Rhomnus, Samsong, Feida, Ukai… Tuy nhiên, tương lại không nói trước được điều gì, chắc hẳn một ngày gần đây, chúng ta sẽ có thể sản xuất ra những loại bánh xe tuyệt vời hơn thế…

 

Sau khi thực hiện một cuộc thống kê nho nhỏ, chúng tôi đã tổng kết được một số thông tin về thị trường bánh xe đẩy hàng ở nước ta. Mặc dù số lượng bánh xe nhập khẩu chiếm tỷ trọng khá lớn, tuy nhiên đó cũng chính là một lợi thế của nước ta. Vì thông qua những mẫu bánh xe đó, chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm từ các nước bạn để sản xuất ra những loại bánh xe mới tốt hơn, mẫu mã đa dạng hơn, và đặc biệt là cải thiện được chất lượng của bánh xe mà chúng ta đang sản xuất.

Sau đây là một số loại bánh xe nhập khẩu mà nước ta đang sử dụng phổ biến. Đó là: bánh xe với chất liệu cao su, PU, gang, thép, nhựa PA, PP, Phenolic… một số loại bánh xe có càng được làm từ thép xi trắng, thép sơn tĩnh điện, inox 304…

Ngoài những loại bánh xe đẩy thông dụng đó ra thì trên thị trường này còn tồn tại một số sản phẩm bánh xe chuyên dụng thường dùng trong các ngành công nghiệp cũng như trong các môi trường đặc biệt. Ví dụ như môi trường hóa chất đậm đặc, dầu mỡ, nướng, hấp, sấy… đòi hỏi bánh xe hoạt động trong những môi trường này phải rất bền, có tính chống ăn mòn cao, rất cao, và đặc biệt là phải chịu được nhiệt độ lên đến 350 °C.

Còn nếu đề cập đến vấn đề tải trọng của bánh xe thì theo như các số liệu mà chúng tôi thống kê được, đa phần bánh xe có tải trọng dao động từ 180 kgs cho đến 400 kgs tuy thuộc vào tính chất của từng loại bánh khác nhau.