Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học thế nào cho hiệu quả?

Với những ai thường xuyên diệt chuột và quan tâm đến các sản phẩm thuốc diệt chuột thì chắc hẳn đều biết rằng Racumin là một thương hiệu thật sự mang đến hiệu quả cao và rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên khi sử dụng thì không phải ai cũng biết cách sử dụng thế nào để đạt kết quả tốt.

Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học thế nào cho hiệu quả?

 

Rất nhiều người gặp phải các vấn đề với chuột, và tìm mọi cách để có thể diệt chuột hiệu quả. Với hàng loạt những thương hiệu thuốc diệt chuột cao cấp trên thị trường hiện nay, không khó để chọn được một loại phù hợp trong quá trình sử dụng của mình cho không gian nhà ở hay những không gian khác như văn phòng hay công ty…

Thế nhưng không phải ai cũng sử dụng tốt, có nhiều trường hợp mua đúng những loại thuốc được ưa chuộng nhưng khi dùng lại không có kết quả như mong đợi, thực chất không phải do thuốc mà thật sự là do chúng ta sử dụng không đúng cách.

Điển hình như Racumin và Storm là 2 sản phẩm thuốc diệt chuột nổi tiếng, là dòng sản phẩm chính về các phương pháp diệt chuột của Bayer. Giúp bạn dễ dàng loại bỏ loài vật gặm nhấm khó chịu ra khỏi không gian sống của mình. Nhưng để sử dụng hiệu quả thì cách dùng của 2 sản phẩm này cũng sẽ khác nhau.

Racumin là loại thuốc diệt chuột mang lại hiệu quả cao khi diệt. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ thích hợp với những loài chuột có trọng lượng không quá 0.5kg. Thông thường thì thuốc sẽ làm cho lũ chuột chết sau khoảng 3 đến 5 ngày, mang lại hiệu quả cao chỉ sau một đến hai lần chuột ăn phải thuốc

Loại thuốc này có khả năng gây vỡ mạch máu của chuột khi chúng ăn phải, làm chúng bị xuất huyết nội do mất máu, gây tình trạng khát nước, thích ánh sáng. Sau đó, chúng sẽ tự tìm đến những nơi có nước và ánh sáng như cống nước, rãnh hoặc ra nơi có ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và chết.

Bạn có thể sử dụng từ 5 đến 10 gói cho nhà kho, 5 đến 10 gói (đặt cách nhau 20 ~ 50m) cho ruộng lúa, và chỉ cần 10g dưới gốc cây trong trang trại. Hoặc cũng có thể rãi thuốc ở trên đường đi của chuột, chuột dẫm phải cũng sẽ dễ dàng bị trúng thuốc do tập tính liếm chân của nó.

Trong khi đó, Storm thì có dạng viên và chúng ta sẽ đặt viên thuốc ở những nơi mà chuột thường xuyên lui tới để kiếm ăn. Storm vốn là bã nên sẽ không cần phải sử dụng thêm mồi nhử nữa. Sử dụng Storm thì chúng ta có thể bỏ bớt được thời gian dọn dẹp sau khi bẫy chuột so với Racumin, vì dạng bột thì hiển nhiên thu dọn sẽ vất vả hơn nhiều.

Khi sử dụng các loại thuốc này, chủ yếu chúng ta cần quan sát nơi lui tới của chúng, nghiên cứu và xem kỹ nơi đặt bã, số lượng thuốc còn lại để kịp thời thêm thuốc nếu cần sẽ mang đến hiệu quả triệt để hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên bảo quản thuốc cẩn thận (giữ thuốc trong bao bì gốc), để xa tầm tay trẻ em, lương thực, thức ăn gia súc, mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay và khẩu trang khi đặt bả để đảm bảo an toàn.