Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Tắc sữa khi cho con bú và cách giải quyết

Tắc sữa khi cho con bú và cách giải quyết

Sữa mẹ cung cấp cho trẻ những dưỡng chất vô cùng quan trọng mà không bất cứ thực phẩm nào thay được. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh khi cho con bú luôn khiến các bà mẹ đau đầu, đặc biệt là việc tắc sữa.

Vậy nguyên nhân đến từ đâu? Có thể bắt nguồn từ nhiều lí do, nhưng chủ yếu là do thói quen khi cho con bú. Đa số các mẹ thường cho con bú vào những thời gian nhất định trong ngày, kể cả khi các em không hề thấy đói. Điều này sẽ khiến cho trẻ bú ít lại, dần dần nguồn sữa có thể bị mất. Bên cạnh đó, nếu cho bé bú sữa ngoài quá nhiều sau thời gian dài, nguồn sữa cũng sẽ không còn nữa. Ngoài ram việc sử dụng ti giả thường xuyên sẽ khiến cho các bé không còn cảm giác quen thuộc với núm thật, điều này dẫn đến việc trẻ bú ít lại, về lâu sẽ ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra.

Tắc sữa khi cho con bú và cách giải quyết

Để có thể giải quyết vấn đề khiến các bà mẹ nào cũng trăn trở trên, ngoài việc chỉnh sửa thói quen khi cho con bú, thì chúng ta có thể sử dụng đến máy hút sữa. Đây là một dụng cụ khó thể kích thích sự tiết sữa, khắc phục một số vấn đề về bầu sữa, là cứu cánh đối với một số bà mẹ phải thường xuyên đi làm hay không có nhiều thời gian bên cạnh con. Máy hút sữa đảm bảo việc cung cấp sữa cho bé đầy đủ, giải quyết tình trạng xảy ra khi mẹ không có đủ sữa. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên cân nhắc, không nên quá phụ thuộc vào máy hút sữa mà quên rằng, nguồn sữa lấy ra tự nhiên sẽ tốt hơn cho cả mẹ và con. Bên cạnh đó cũng nên chú ý khi sử dụng máy hút sữa, việc không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến cho con gặp phải các bệnh nguy hiểm.

Với sự phát triển của khoa học, việc tắc sữa đã không còn là nỗi lo của các bà mẹ.