Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao càng lúc càng ít người dùng xe đẩy em bé?

Tại sao càng lúc càng ít người dùng xe đẩy em bé?

Xe đẩy em bé tuy đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt nhưng có phải số lượng người chọn mua xe đẩy em bé càng lúc càng tăng? Hay thực tế lại đi ngược với nó.

Việt Nam đang trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa. Cho nên số người có thu nhập cao ngày càng nhiều nhưng cũng không có nghĩa là người có thu nhập thấp đã không còn tồn tại. Hai con số này vẫn tồn tại song song nhau dẫn đến sự bão hòa trong số lượng những mặt hàng giống như xe đẩy em bé được bán ra hiện nay.

Nếu như đã có thu nhập thấp thì những người tiêu dùng này sẽ hạn chế những nhu cầu về vật chất không cần thiết. Và hiển nhiên xe đẩy em bé được liệt vào danh sách hạn chế này. Nguyên nhân là do giá cả khá cao của nó so với khả năng chi trả của những người mua hàng này. Cộng thêm nó không thuyết phục được họ bởi những hữu ích không quá lớn của nó trong công cuộc chăm sóc con của họ. Nó cũng không phù hợp với môi trường xung quanh nơi những người có thu nhập thấp chọn để ở.

Còn những người có đời sống kinh tế cao thì họ lại có những nhu cầu liên quan đến các vật dụng giống như xe đẩy em bé. Nó nằm trong khả năng chi trả của họ, nằm trong nhu cầu để chăm sóc con tốt hơn của những người này. Xe đẩy em bé cũng phù hợp trong môi trường sống của những người có kinh tế cao như trong các khu nhà chuyên biệt, các khu chung cư cao cấp và an toàn,…

Những khác biệt trên đã làm nên sự cân bằng trong nhu cầu tiêu dùng của tổng thể những người mua xe đẩy em bé. Nếu nói là tuột dốc thì không phải nhưng tăng cao thì cũng không đúng. Phải qua một thời gian nữa, khi cuộc sống của người dân được nâng cao nhiều hơn thì số lượng người chọn mua xe đẩy em bé mới có hội tăng cao hơn so với hiện nay đang trong tình trạng bão hòa như thế.