Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tại sao nên lựa chọn doanh nghiệp tư nhân

Giữa rất nhiều những loại hình thành lập doanh nghiệp thì tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân ? Nó có lợi ích gì có thể thu hút được sự lựa chọn của các chủ sở hữu doanh nghiệp ?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân là một xu hướng mới trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Thế nhưng, không dễ để có thể hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng bởi thực tế hiện nay có rất nhiều quy định pháp luật đang gây rất  nhiều khó khăn. Vì vậy, nhiều người lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ như một  giải pháp hoàn hảo nhất cho việc thành lập doanh nghiệp thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân ? Là câu hỏi khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu. Chúng ta hãy cùng phân tích qua những ưu nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này. Từ đó có thể tìm thấy lí do tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân và tại sao không nên thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân

1.Nhược điểm


-Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Chính vì thế mức độ rủi ro gặp phải trong kinh doanh của các doanh nghiệp tư nhân cũng cao hơn. Chủ doanh nghiệp chính là người phải chịu toàn bộ trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình chứ không giới hạn về số tài sản mà chủ doanh nghiệp đầu tư vào.
-Trách nhiệm pháp lí đối với chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân là vô hạn. Nếu có lợi nhuận thì chủ sở hữu có thể hưởng hoàn toàn. Ngược lại nếu thua lỗ thì chủ sở hữu cũng là người gánh chịu.
-Khó khăn lớn nhât của doanh nghiệp tư nhân là nguồn vốn có hạn nên thường dễ bị thiếu vốn ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

2. Ưu điểm


-Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu duy nhất cho nên việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh dễ dành và chủ động hơn.
-Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng đơn giản hơn.
-Bảo mật cao về các đường lối kinh doanh của doanh nghiệp.
-Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân khá gọn nhẹ. Mọi hoạt động đều nằm dưới quyền quyết định và giám sát của chủ doanh nghiệp.
-Trách nhiệm vô hạn của chủ sở hữu luôn tạo được niềm tin nhất định trong tâm trí khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút vốn đầu tư. Ngoài ra doanh nghiệp tư nhân cũng chịu ít ràng buộc của pháp luật hơn. Đây là điểm khác biệt rất lớn so với các loại hình khác.
-Chủ sỡ hữu có thể dễ dang kiểm soát hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp. Tăng hoặc giảm vốn phù hợp với từng thời kì.
-Doanh nghiệp có tính linh hoạt khi có thể thay đổi ngành nghề kinh doanh theo ý muốn.
-Giải thể dễ dàng. Nếu việc kinh doanh không tốt như mong đợi chủ sở hữu có thể bán cơ sở kinh doanh bất kì lúc nào họ muốn.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm nổi bật của hình thức doanh nghiệp tư nhân. Hi vọng nó sẽ giúp cho chủ sở hữu có quyết định tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân khi kinh doanh.