Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tại Sao Nên Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Nhiều chủ đầu tư hiện nay vẫn không biết tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay đứng giữa sự lựa chọn việc thành lập doanh nghiệp tư nhân hay các loại hình doanh nghiệp khác. Sở dĩ có sự đắn đo này chính là vì các chủ đầu tư vẫn chưa nắm được tính chất cũng như các ưu nhược điểm của loại hình doanh nghiệp tư nhân.

Nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng trở nên cấp thiết hơn. Nhiều cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp nhưng còn loay hoay chưa biết nên chuẩn bị những thủ tục gì và làm những bước nào. Vì vậy, giải pháp hữu hiệu nhất là tìm đến Dịch vụ thành lập doanh nghiệp để việc ra đời của doanh nghiệp được hợp pháp. 

Để trả lời câu hỏi tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân thì trước hết các chủ đầu tư phải biết được doanh nghiệp tư nhân là gì ? Đây là loại hình doanh nghiệp do duy nhất một cá nhân làm chủ và chịu hoàn toàn trách nhiệm với mọi tài sản cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu đã lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp đó sẽ không được quyền phát hành chứng khoán hay góp vốn vào bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào khác.

Tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân

Với những tính chất như vậy thì tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân và việc lựa chọn loại hình này có những ưu nhược điểm gì ?
Khi thành lập loại hình doanh nghiệp tư nhân thì doanh nghiệp sẽ có những ưu điểm sau :
-    Doanh nghiệp hoàn toàn có quyền tự do quyết định mọi công việc kinh doanh của mình trong khuôn khổ cho phép của pháp luật.
-    Do doanh nghiệp chỉ có một cá nhân làm chủ nên tính bảo mật kinh doanh sẽ cao hơn so với các loại hình khác.
-    Cơ cấu quản lý của doanh nghiệp tư nhân gọn nhẹ hơn cũng như chủ doanh nghiệp là người có quyền quyết định tuyệt đối trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nên độ uy tín cao hơn, dễ thu hút đối tác hợp tác hơn.
-   Với tính chất là một cá nhân làm chủ nên doanh nghiệp tư nhân ít chịu sự chi phối của pháp luật cũng như toàn quyền quyết định trong việc tăng, giảm vốn đầu tư hay số phận doanh nghiệp như thế nào.
-   Một lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân chính là việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cho việc thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Bên cạnh những ưu điểm khi thành lập doanh nghiệp tư nhân thì loại hình này cũng có những nhược điểm mà các chủ đầu tư cần cân nhắc khi lựa chọn như sau :
-  Doanh nghiệp tư nhân do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro cao, khi có sự cố kinh doanh thì chủ doanh nghiệp sẽ phải gánh một mình.
-  Do chỉ có một cá nhân làm chủ nên khả năng xoay hồi vốn cũng như nguồn vốn của doanh nghiệp sẽ hạn hẹp hơn so với các loại hình khác.

Có thể thấy, những vấn đề nêu trên đã giải đáp phần nào thắc mắc tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhân của các chủ đầu tư. Với những ưu và nhược điểm nêu ra sẽ giúp chủ đầu tư có quyết định dễ hơn việc nên hay không thành lập loại hình doanh nghiệp tư nhân.