Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thành lập công ty tnhh một thành viên

Thành lập công ty là ước mơ của rất nhiều người. Chính vì điều này mà thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội thì ngày càng có nhiều người lựa chọn việc thành lập công ty để phát triển sự nghiệp của mình. Và tất nhiên là lựa chọn thành lập công ty tnhh một thành viên đang là loại hình công ty được yêu thích nhất.

Khi thành lập loại hình công ty này thì có nhiều vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc. Vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp  bạn hiểu rõ hơn về vấn  đề này.

Thành lập công ty tnhh một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là loại hình công ty do một cá nhân hay tổ chức làm chủ. Đây là loại hình mà thành viên sáng lập công ty chỉ có trách nhiệm hữu hạn đối với tài sản và các nghĩa vụ về khoản nợ của công ty trong điều kiện vốn góp vào công ty. Với việc lựa chọn thành lập công ty tnhh một thành viên thì nhiều người cần phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành.

Điều kiện thành lập công ty tnhh một thành viên :

1. Tên công ty

Khi lựa chọn tên công ty thì bạn cần phải lưu ý là tên được đặt không được trùng hay gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã được đặt trước đó. Bên cạnh đó thì tên của công ty không được gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hóa của người Việt. Nó cũng phải đảm bảo đặt đúng theo quy định về chữ cái hay viết tắt mà pháp luật ban hành.

2. Địa điểm công ty

Đối với việc lựa chọn địa điểm thành lập công ty thì bạn cũng nên lưu ý là để có thể thành lập công ty tnhh một thành viên thì địa điểm phải rõ ràng và đảm bảo có đủ 05 cấp hành chính. Trong điều kiện không đủ 05 cấp hành chính thì phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng tại địa phương về vấn đề này. Đặc biệt là địa điểm đặt trụ sở công ty không được thuộc khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh.

3. Ngành nghề kinh doanh

Dù bạn lựa chọn ngành nghề nào khi thành lập công ty thì bạn cần đảm bảo là ngành nghề đó thuộc hệ thống mã ngành cấp 4 theo quy định của pháp luật. Hơn thế nữa thì ngành nghề đăng ký phải không thuộc danh sách những ngành nghề bị pháp luật cấm kinh doanh.

4. Hồ sơ đăng ký

Một trong những yếu tố có tính quyết định đến việc bạn có thành lập công ty tnhh một thành viên thuận lợi hay không chính là hồ sơ đăng ký. Yêu cầu của hồ sơ này không chỉ phải đầy đủ mà còn phải chính xác thông tin mà bạn khai báo. Nếu thông tin bị phát hiện có sự không trung thực sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nói tóm lại thì để thành lập công ty tnhh một thành viên bạn cần đáp ứng được các điều kiện trên một cách đầy đủ và chính xác  nhất.