Trang chủ » Thích mê những món ngon Nha Trang

Thích mê những món ngon Nha Trang

(Ngày đăng: 15-11-2013 07:38:29)
icon facebook   icon google plus  
Mẹ thiên nhiên ban tặng cho Nha Trang một khí nắng ấm quanh năm, cực kỳ thích hợp cho du lịch, nhất là những người yêu biển, khoái hải sản và các món ăn từ biển.

Nha Trang như một cô gái đẹp. Khó mà cưỡng lại được những hàng dừa đặc trưng xứ nhiệt đới xanh bên bờ biển trải dài cát mịn màng lao xao lời gió. Khó mà ngó lơ mặt biển xanh ngọc, lóng lánh trong ánh mặt trời rực rỡ. Khó mà thờ ơ với ẩm thực đặc trưng vùng biển, những món ngon Nha Trang như: hải sản, bún cá, bánh canh cá… nơi đây.  

10 món ngon khó cưỡng ở Đà Nẵng

Hải sản

Dọc bờ biển Việt Nam, nơi nào cũng phong phú hải sản nhưng hải sản ở Nha Trang mới thật tuyệt vời. Do là nơi giao của hai dòng hải lưu nóng và lạnh mà Khánh Hòa hội tụ rất nhiều loài sinh vật, tạo ra nguyên liệu phong phú, đa dạng làm nên các món ăn tươi ngon.

Hấp dẫn bởi chính hương vị thuần khiết nên thường hải sản Nha Trang đơn giản, không quá cầu kỳ,  ít phụ gia, mà vẫn khiến thực khách khó quên sự đậm đà, tinh tế.

Chuyên gia ẩm thực người Pháp Marc Foucher, đã từng nhận xét thế này: “Tôi đến Nha Trang nhiều lần và lần nào cũng thưởng thức hải sản. Thật khó diễn tả hết hương vị của những món  nướng - thơm ngon, đặc sắc và khó lẫn với thức ăn của các dân tộc khác trên thế giới”. 

Để cảm nhận thực tế, hãy đến Nha Trang, dạo dọc những con đường như Phạm Văn Đồng, Ngô Đức Kế, Trần Phú, Tháp Bà… chọn một quán ven đường để được phục vụ tận tình đồ biển “chất thật chất”.