Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Thu hoạch ngũ cốc không còn là nỗi lo khi có máy gặt đập liên hợp

Thu hoạch ngũ cốc không còn là nỗi lo khi có máy gặt đập liên hợp

Nhiều người cứ ngỡ máy gặt đập liên hợp chỉ dùng trong thu hoạch thóc lúa nhưng thực tế máy gặt đập liên hợp có thể dùng trong thu hoạch ngô, lúa mỳ, lúa mạch và các loại ngủ cốc khác. Khu vực canh tác phải bằng phẳng và liền thửa thì việc áp dụng máy gặt đập liên hợp là khả thi và mang lại giá trị sản xuất cao.

Thu hoạch ngũ cốc không còn là nỗi lo khi có máy gặt đập liên hợp

Thu hoạch luôn là nỗi lo của các nhà kinh doanh mảng nông nghiệp. Các nhà sản xuất nông nghiệp đã chế tạo ra các loại máy móc thiết bị hiện đại từ khâu làm đất tới khâu thu hoạch đóng bao gói sản phẩm. Khâu làm đất canh tác họ sử dụng hệ thống máy cày kết hợp máy bừa. Khâu gieo trồng họ kết hợp giữa máy lên luống và máy tra hạt. Khâu chăm sóc họ sử dụng các máy phun thuốc hoặc hệ thống phun thuốc đồng loạt, hệ thống tưới nước tự động, hệ thống bón phân từ máy móc. Giai đoạn thu hoạch ngũ cốc hoặc nông sản họ sử dụng máy gặt đập liên hợp hoặc máy thu hoạch cộng với đóng bao gói sản phẩm luôn tại cánh đồng.

Nhờ máy móc hiện đại mà các nhà kinh doanh nông nghiệp đã không phải thuê quá nhiều nhân công lao động cũng như không phải mất một khoản tiền lớn trả lương nhân công. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống trang thiết bị máy móc là khá lớn nhưng lại mang lại hiệu quả đáng kể. Họ cũng cải tiến nhiều máy móc cho phù hợp với các loại cây canh tác như đối với cây ngô giai đoạn thu hoạch họ sử dụng máy gặt đập liên hợp, máy vừa cắt ngô vừa lọc bắp và thân cây ngô thì được nghiền nát tạo phân bón cho vụ sau. Đối với thu hoạch khoai tây, khoai lang họ cũng cải tiến phần đầu cắt của máy gặt liên hợp thành đầu dũi để thu hoạch khoai tây, khoai lang.

Với việc đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp các chủ doanh nghiệp đã có một hướng đi đúng và rút ngắn được các công đoạn sản xuất. Thời gian vụ thu hoạch rút ngắn nên việc trồng trọt cho vụ sau được tiến hành nhanh chóng.