Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thực tế các nghị định về đặt tên doanh nghiệp

Thực tế các nghị định về đặt tên doanh nghiệp

Từ trước đến nay, đã có nhiều nghị định về đặt tên doanh nghiệp được ban hành nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ vấn đề đặt tên cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế hiệu quả của nó vẫn chưa được như ý muốn của cơ quan chức năng bởi các quy định được ban hành vẫn chưa có tính thực tế.

Quy định của pháp luật đối với việc kinh doanh và thành lập doanh nghiệp ngày càng nhiều. Đó là lý do mà nhiều người chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo các thông tin được cập nhật được chính xác và đầy đủ nhất khi hoàn tất các thủ tục.

Thực tế các nghị định về đặt tên doanh nghiệp

Thưc tế hiện nay cho thấy thì việc ban hành  các nghị định về đặt tên doanh nghiệp của cơ quan chức năng vẫn chưa phát huy được hết vai trò trong việc quản lý chặt chẽ đối với việc đặt tên doanh nghiệp. Thậm chí, những quy định này đôi khi còn phản tác dụng và khiến cho cả doanh nghiệp và cơ quan chức năng làm thủ tục không biết phải làm sao mới đúng.

Các thông tin trong nghị định về đặt tên doanh nghiệp còn chưa có sự nhất quán và thậm chí là còn mơ hồ về nghĩa. Đây là điều được xem là “cấm kị” trong các văn bản pháp luật. Bởi ngay cả pháp luật mà còn mơ hồ thì người dân phải làm thế nào để hiểu cho chính xác. Ví dụ như quy định về việc không đặt tên doanh nghiệp vi phạm thuần phong mỹ tục. Đây là một khái niệm mang tính chủ quan và khó có thể có được một mốc xác định cụ thể. Như thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục và văn hóa. Đó là tùy theo quan điềm của từng người và sự tân tiến trong suy nghĩ mỗi người mà thôi. Hay như quy định về việc không lấy tên danh nhân đặt tên cho doanh nghiệp. Thực tế thì quy định này đã làm khó cho cả doanh nghiệp và cán bộ tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Bởi không phải ai cũng biết danh sách danh nhân được nói đến gồm những ai, trong khi quy định cũng không nêu rõ. Vì thế cho nên, việc này sẽ gây không ít tranh cãi đối với vấn đề đúng hay sai khi làm thủ tục.

Những quy định không rõ ràng và mang tính chất không thực tế này đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc làm thủ tục thành lập. Chính vì thế cho nên, ngày càng nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần có những thông tin điều chỉnh cho cụ thể và chính xác nhất để việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trở nên thuận lợi và đơn giản hơn.

Như vậy, những bất cập trong nghị định về đặt tên doanh nghiệp hiện nay không phải là vấn đề có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Mọi người cần lưu ý để có thể đảm bảo có sự chuẩn bị chính xác nhất.