Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thực trạng đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp hiện nay

Thực trạng đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp hiện nay

Không khó để bạn có thể tìm thấy một công ty, doanh nghiệp hay nhà hàng Việt lấy tên tiếng anh đang tồn tại trên khắp các con đường, góc phố. Điều gì khiến cho việc đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay?

Đối với những người không nắm rõ trình tự hay quy định mà pháp luật ban hành thì việc tìm đến nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp là cách tốt nhất để có thể vừa yên tâm với công việc của mình mà cũng vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Thực trạng đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp hiện nay

Thực tế cho thấy là ngày càng có nhiều người lựa chọn đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp. Điều này đang như là một trào lưu được rất nhiều người ủng hộ, đặc biệt là các doanh nghiệp liên quan đến thời trang. Lý do gì đã khiến các chủ doanh nghiệp lựa chọn tên tiếng anh cho doanh nghiệp của mình?

1. Xu hướng sính ngoại của khách hàng

Với tâm lý sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài mới chất lượng và đẳng cấp nên hầu hết các khách hàng Việt hiện nay, đặc biệt là giới trẻ tìm đến các nhãn hàng tiếng anh trên thị trường. Nắm bắt được tâm lý “sính ngoại” của khách hàng nên các doanh nghiệp lựa chọn tên tiếng anh để đặt cho thương hiệu mình. Đây chính là cách để các doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Dễ hội nhập

Theo nhiều doanh nghiệp cho rằng, khi Việt Nam gia nhập WTO thì việc thương hiệu Việt có cơ hội tiếp cận một cách dễ dàng hơn ra thị trường thế giới là điều có thể. Vì thế, lựa chọn tên tiếng anh sẽ giúp thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các đối tượng khách hàng là người nước ngoài hơn thương hiệu bằng tiếng Việt nhiều hơn. Hơn thế nữa thì tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay. Vì thế, việc sử dụng tiếng anh để đặt cho doanh nghiệp cũng là cách doanh nghiệp có thể quảng cáo thương hiệu của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Có nên đặt tên tiếng anh tràn làn như vậy ?

Việc đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp xét về khía cạnh hội nhập thì đó là điều cần thiết. Tuy nhiên, nó cũng phải tùy thuộc vào từng ngành nghề, từng mặt hàng khác nhau để có thể lựa chọn tên cho hợp lý. Với các ngành nghề kinh doanh sản phẩm mang đặc tính dân tộc như phở , như các đặc sản… mà sử dụng tên tiếng  anh thì điều đó không chỉ là sự  kệnh cỡm mà còn không hợp lý một chút nào.

Như vậy, khi lựa chọn đặt tên tiếng anh cho doanh nghiệp thì bạn cũng cần phải để ý đến ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh, mặt hàng kinh doanh và đối tượng khách hàng mình hướng đến để có thể đi đến quyết định có nên lựa chọn tên tiếng anh cho doanh nghiệp mình hay không.