Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thuốc diệt muỗi bằng thảo dược có tốt không

Thuốc diệt muỗi bằng thảo dược có tốt không

Hôm qua mẹ mình gửi ở quê ra cho một túi nhỏ có mùi thơm nhẹ nhẹ của bạc hà, bà bảo đó là túi thơm diệt muỗi mà ở nhà các bác làm bên đông y đã chế ra, nó có công dụng rất tốt, làm muỗi không dám đến lại gần, hương thơm lan tỏa trong nhà rất dễ chịu. Nghe thấy ổn nhưng mình cũng quyết định tìm hiểu.

Vốn cũng có biết chút ít về các loại thuốc bắc, thuốc nam nên không khó để mình phân biệt ra độc tính của những loại lá có trong túi thơm mà mẹ mình ví như đó là thuốc diệt muỗi. Lá đó gồm cam thảo, nhân trần, hương nhu, bạc hà, quế, một ít nhựa thông, tất cả những thứ này thì không có gì độc hại. Hồi đi học mình cũng có nghe thầy cô nhắc đến một loại thảo dược có thể bài chế ra để làm thuốc diệt muỗi rất tốt, nhưng ngày đó không say mê đông y nên cũng chẳng thèm bận tâm đến.

Thuốc diệt muỗi bằng thảo dược có tốt không

Vào mạng mình search thì đúng là những thứ này hòa quyện lại với nhau tạo nên mùi hương khiến muỗi rất sợ, và dường như không bao giờ dám lại gần những thứ này. Mình ứng dụng luôn, nhà mình muỗi không nhiều nhưng cũng không phải là không có, đêm đó mình để túi lá thảo dược đầu giường và không căng màn, xem sáng ra có bị muỗi chích không. Nhưng có một điều lạ rằng mình ngủ rất ngon, không hề có tiếng muỗi vo ve, không có một nốt đỏ nào trên da.

Mình vẫn chưa tin lắm, sau đó thử thêm vào hôm như thế nữa thì đúng là thảo dược rất có công dụng. Nhưng công dụng ở đây chính là đuổi muỗi đi chứ không phải diệt muỗi, thế nên nếu có thể sản xuất thuốc diệt muỗi bằng một loại thảo dược thì tốt. Nó rất an toàn cho mọi người, vì thực tế thì có không ít trường hợp đáng tiếc đã xảy ra trên địa bàn cả nước chỉ vì dung dịch thuốc xịt muỗi. Dung dịch đó theo mình tìm hiểu thì có thể diệt được cả bọn loăng quăng, muỗi còn trong trứng nước, nhưng vì nó quá độc nên chẳng dám sử dụng.