• Chia sẻ
  • Tính độc đáo từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Tính độc đáo từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Tính độc đáo từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online. Cùng với việc tạo tác bản đồ đất nước bằng đá xác lập kỷ lục, ông Nguyễn Văn Minh còn tự sưu tầm và biên soạn cuốn sách “Hình tượng đá trong thi ca Việt Nam.”

Tính độc đáo từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online. Hiện tại, trên bản đồ đất nước kích cỡ 1x2 mét, có tới hàng trăm viên đá được ông sưu tầm từ 59 tỉnh, thành phố từ Mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái.

Bộ sưu tập đá của ông Nguyễn Văn Minh được tìm kiếm dựa trên tiêu chí: đá từ những di tích lịch sử - văn hóa và đá gắn với các chiến công chói lọi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các tỉnh, thành phố.

Sau hơn 20 năm sưu tập đá tính từ năm 1980, ông Minh đã lấy được đá từ hàng trăm địa điểm như Đống Đa (Hà Nội), đền Hùng, đá cầu Hàm Rồng, đá Côn Sơn, đá Đất Mũi, đá các đảo Phú Quốc, Trường Sa, Hoàng Sa... Trong đó có một viên đá ở núi Rọi Đèn - Truyền Đăng Sơn (Quảng Ninh).

Tính độc đáo từ bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Cùng với việc tạo tác bản đồ đất nước bằng đá xác lập kỷ lục, ông Nguyễn Văn Minh còn tự sưu tầm và biên soạn cuốn sách “Hình tượng đá trong thi ca Việt Nam.”

Trong số hàng nghìn du khách đã đến tham quan bức bản đồ nước Việt bằng đá của ông, có hàng trăm người là du khách ngoại quốc. Trong hai cuốn sổ dày hơn 300 trang ghi lại bút tích của những người qua đây, có cả những dòng lưu bút bằng các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung, Nga... Nhiều phóng viên, đài truyền hình quốc tế đã làm phóng sự về ông và bức bản đồ độc đáo này.

Sau khi tạo lập được bản đồ đá mang hồn thiêng, hào khí sông núi dân tộc, hiện ông Minh đang tạo tác một vườn tượng đá trên gốc gỗ Pơmu chín ngọn. Những bức tượng vĩ nhân, danh nhân của dân tộc được ông bố trí trên gốc cây này cũng lại là chất liệu đá. Tượng Vua Hùng, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi, Bác Hồ, Nguyễn Đình Chiểu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp... bằng đá được chính tay ông bài trí trên gốc Pơmu lại thêm là một tác phẩm độc đáo của người yêu đá, yêu nước.