Trang chủ » Tổng trọng tài karatedo thừa nhận VN mất oan HC vàng

Tổng trọng tài karatedo thừa nhận VN mất oan HC vàng

(Ngày đăng: 14-12-2013 15:38:43)
icon facebook   icon google plus  
Sau những phản ứng của đội karatedo Việt Nam về quyết định thiếu chính xác ở trận chung kết kata đồng đội nữ, ban trọng tài điều hành đã họp và thống nhất rằng tổ trọng tài ở trận này đã mắc sai sót rất lớn.

Sáng 14/12, Lãnh đội karatedo Vũ Sơn Hà gặp lãnh đạo Liên đoàn karatedo châu Á và Tổng trọng tài điều hành tại giải để nói về những bức xúc của đoàn Việt Nam về tấm HC vàng bị cướp trắng ở trận chung kết kata đồng đội nữ. Theo lời ông Hà, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam cũng yêu cầu có câu trả lời từ ban tổ chức.
Trước phản ứng này, đại diện ban tổ chức thông báo kết quả họp ban trọng tài và đi đến kết luận rằng các trọng tài điều hành trận đấu trên đã mắc sai sót rất nặng. Tổng trọng tài cũng gửi lời xin lỗi đến đoàn Việt Nam nhưng do quyết định cuối cùng đã được công bố, huy chương cũng đã trao cho đoàn Myanmar nên không có quyết định thu hồi nào đưa ra.
Ông Vũ Song Hà từng là trọng tài đẳng cấp quốc tế ở nhiều giải tên tuổi cũng khẳng định rằng: “Bất cứ trọng tài nào cũng nhìn thấy màn trình diễn của đội Việt Nam trên hẳn về đẳng cấp so với chủ nhà Myanmar”.
Trong môn karatedo, nội dung kata được chấm dựa trên cảm tính của các trọng tài nên đoàn chủ nhà thường đạt thành tích rất cao. Đoàn Myanmar vốn không nằm trong nhóm mạnh ở khu vực Đông Nam Á đã giành HC vàng lần này sau những quyết định khó hiểu của tổ trọng tài.