Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Trẻ tự kỷ gây nhiều khó khăn trong lớp học mầm non

Trẻ tự kỷ gây nhiều khó khăn trong lớp học mầm non

Con trai tôi đang học lớp mầm tại trường công lập của tỉnh Đồng Nai, cháu rất hòa đồng với bạn, bỗng hôm nọ cháu bị một bạn mới đến lớp (trẻ tự kỷ) ném cục đá vào đầu, chảy máu và sưng to đã một tháng rồi. (maithanh)

Tôi rất xúc động khi đọc các bài viết về bệnh trẻ tự kỷ, gần nhà tôi cũng có một cháu bị bệnh như vậy và cháu rất dễ thương. Nhưng về vấn đề hòa nhập với lớp học lại là vấn đề khác.

Con trai tôi đang học lớp mầm tại một trường công lập của tỉnh Đồng Nai, cháu rất hòa đồng với bạn, bỗng hôm nọ cháu bị bạn mới đến lớp ném cục đá vào đầu, chảy máu và sưng to đã một tháng rồi. Hỏi cô giáo thì mới biết bạn ấy bị bệnh trẻ tự kỷ, vì mẹ bạn ấy năn nỉ cô giáo quá nên cô giáo mới nhận chứ thực tình không muốn vì cháu gây ra rất nhiều khó khăn trong lớp học mầm non vốn đã quá nhiều vất vả.

Tôi rất lo lắng cho con trai của mình vì thật ra bé cần sống trong môi trường lớp học thân thiện chứ không lẽ lúc nào cũng phải dặn dò cháu đề phòng cảnh giác với các bạn? Tôi thật sự bối rối và lo lắng.

Theo tôi được biết là cô giáo đã phải thường xuyên cách ly bạn ấy vì sợ rằng gây nguy hiểm cho các bạn khác. Nếu vậy thì thật tội nghiệp và lại càng không có hiệu quả trong việc giúp đỡ cháu.