Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vệ sinh máy hút sữa như thế nào đúng cách?

Vệ sinh máy hút sữa như thế nào đúng cách?

Vấn đề vệ sinh máy hút sữa là rất quan trọng, bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé khi bú sữa trực tiếp trên đây. Đây là vấn đề mà những người làm mẹ cần nên quan tâm và đặc biệt chú ý đến.

Ngoài việc vệ sinh thường xuyên các bộ phận bên ngoài của máy hút sữa để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và hoạt động tốt, bộ phận bình chứa sữa vẫn là nơi quan trọng nhất cần dọn dẹp. Nhưng thường thi với những người làm mẹ chưa có kinh nghiệm, họ chỉ rửa sơ qua bình sữa này bằng nước lạnh và để ráo mà không biết rằng chính sự sơ sài như vậy sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến trẻ.

Về cách vệ sinh bên ngoài của máy hút sữa, ta chỉ cần dùng nước và một miếng vải lau là đã có thể làm tốt công việc này. Còn ở bộ phận ống dẫn sữa và bình chứa, nó cần phải có cả một quy trình và thực hiện đúng cách, như vậy mới đảm bảo tốt nhất sự an toàn đến sức khỏe của trẻ khi bú sữa trực tiếp qua đây. Có lẽ điều này không được nhiều bà mẹ quan tâm tới.

Việc vệ sinh ống dẫn và bình chứa ở máy hút sữa đúng cách sẽ gồm những bước sau:

- Bước 1: Tháo rời ống dẫn và bình chứa sữa để riêng với các bộ phận khác.

- Bước 2: Dùng nước sạch để rửa và vệ sinh sạch các vết sữa cũ còn dình trên đó.

- Bước 3: Sử dụng nước nóng đã đun sôi để rửa lại một lần nữa bên trong của ống dẫn và bình chứa.

- Bước 4: Để ráo nước và thỉnh thoảng nên đem chúng ta để ngoài nắng để tiêu diệt các mầm bệnh.

Mỗi lần vệ sinh máy hút sữa thì chỉ mất khoảng 15- 20 phút là nhiều. Nhưng chỉ với một khoảng thời gian ngắn như vậy thôi cũng đủ để đảm bảo sự an toàn cho các bé nhà ta khi còn đang trong giai đoạn bú sữa mẹ. Ở các bộ phận khác thì không cần thiết, nhưng với bình sữa và ống dẫn sữa thì cần phải được làm vệ sinh và rửa sạch mỗi ngày để đảm bảo.