Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Yếu tố quyết định đến thời gian cấp giấy phép kinh doanh

Yếu tố quyết định đến thời gian cấp giấy phép kinh doanh

Thời gian cấp giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố sẽ có sự ảnh hưởng của nguyên nhân khách quan và chủ quan mà bạn cần biết để thực hiện.

Bất cứ ai cũng muốn việc thành lập doanh nghiệp được thực hiện thuận lợi nhất. Vậy sao bạn không chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi. Chắc chắn là bạn sẽ hài lòng với những gì mà dịch vụ chúng tôi mang lại.

Yếu tố quyết định đến thời gian cấp giấy phép kinh doanh

Muốn rút ngắn thời gian cấp giấy phép kinh doanh để sớm bắt tay vào hoạt động kinh doanh là điều mà ai cũng mong thực hiện được. Nhưng để có thể rút ngắn thời gian hay không thì đó không phải là chuyện đơn giản. Nó còn tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

1. Ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh của mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có yêu cầu về giấy tờ và thành phần hồ sơ khác nhau. Hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh thông thường sẽ khác với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế, thời gian cấp giấy phép kinh doanh như thế nào còn phải xem ngành nghề mà bạn chọn để đăng ký kinh doanh là ngành nghề có điều kiện hay không có điều kiện. Nếu có điều kiện thì điều kiện đó là gì? Nó có dễ để đáp ứng hay không. Có không ít trường hợp doanh nghiệp vì không đáp ứng được điều kiện đối với ngành nghề đăng ký mà mãi vẫn không thể xin được giấy phép kinh doanh để thực hiện công  việc kinh doanh như dự kiến.

2. Sự am hiểu về luật pháp

Hồ sơ và thủ tục xin giấy phép kinh doanh có được chuẩn bị đầy đủ hay không? Thời gian cấp giấy phép kinh doanh có được nhanh chóng hay không còn tùy thuộc vào việc bạn có am hiểu về các quy định khi đăng ký xin giấy phép kinh doanh hay không. Pháp luật ban hành nhiều quy định liên quan đến ngành nghề mà bạn kinh doanh. Thậm chí là quy định sau còn chồng chéo lên quy định trước. Nếu bạn không nắm rõ thông tin thì chắc chắn là việc chuẩn bị giấy tờ hay các thông tin liên quan sẽ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Chắc chắn là nó sẽ khiến cho bạn phải mất thời gia và công sức không ít khi tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh.

3. Xác định đúng cơ quan chức năng có thẩm quyền

Khi xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cơ quan cần liên hệ là Sở kế hoạch và đầu tư. Nhưng khi xin giấy phép kinh doanh thì sẽ có các cơ quan chức năng khác nhau có thẩm quyền xem xét việc cấp giấy phép kinh doanh. Mỗi cơ quan sẽ còn tùy thuộc theo ngành nghề kinh doanh mà bạn đăng ký để có thể liên hệ cho chính xác. Điều này không hề đơn giản một chút nào nếu như bạn không  nắm được thông tin chi tiết thì không chỉ là mất thời gian mà còn mất công sức để liên hệ đến nhiều cơ quan chức năng. Như vậy thì thời gian cấp giấy phép kinh doanh sẽ mất rất nhiều.

Nhìn chung thì nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo và tìm hiểu thông tin đầy đủ thì sẽ không mất quá nhiều thời gian cấp giấy phép kinh doanh. Bạn cần phải chú ý những vấn đề trên để đảm bảo việc xin giấy phép kinh doanh được thuận lợi nhất.