Trang chủ » Thành lập doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ

Thành lập doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ

(Ngày đăng: 12-06-2017 07:13:19)
icon facebook   icon google plus  
Ngoại ngữ ngày càng trở nên cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế việc thành lập doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ ngày càng trở nên cần thiết hơn. Vậy thủ tục thành lập có khó không?

Lĩnh vực giáo dục là ngành nghề chịu sự quản lý rất nghiêm ngặt. Vì vậy mà thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng có rất nhiều khó khăn. Để có thể giải quyết mọi vấn để một cách nhanh chóng nhất, vừa đúng trình tự và vừa có được sự công nhận của pháp luật thì cách tốt nhất là nhờ tới sự trợ giúp của dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ.

Sở Giáo đục và Đào tạo đã phát hành các văn bản cũng như các mẫu đơn liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ; tiến hành tiếp nhận và thẩm định các hồ sơ liên quan, xác minh tình trạng cơ sở vật chất nơi muốn thành lập doanh nghiệp đào tạo.

Thành lập doanh nghiệp giáo dục

1.Hồ sơ cần thiết để thành lập doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ.
Hồ sơ cần thiết để thành lập doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ bao gồm:
-Tờ đề nghị được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực ngoại ngữ.
-Bản sao hợp lệ giấy chứng nhân đăng kí kinh doanh.
-Giấy tờ liên quan đến việc sở hữu mặt bàng hoạt động ( hợp đồng thuê nhà/ giấy chứng nhận sở hữu nhà)
-Danh mục các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động giảng dạy.
- Danh sách lí lịch trích ngang và các giấy tờ chứng minh hợp lê của ban lãnh đạo, giáo viên, huấn luyện viên,… bao gồm:
+Sơ yếu lí lịch được xác nhận bởi địa phương.
+Giấy khám sức khỏe.
+CMND được chứng thực.
+Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành sư phạm đã được chứng nhận.
-Trong vòng 15 ngày sau khi nộp hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ nếu đạt đủ điều kiện sẽ được cấp phéo.

2. Điều kiện để thành lập doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ.
Điều kiện để có thể thành lập một doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ bao gồm:
a)Về cơ sở vật chất.
-Số phòng học tối thiểu phải có là 7 phòng tại một địa điểm. Ngoài ra còn có khu vực hành chính ( phòng ghi danh, phòng GV,…)
-Có trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định.
-Mỗi doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ được phép hoạt đọng 1 năm tại một địa điểm chính. Cũng có thể có các địa điểm phụ nếu được sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép.
b) Nguyên tắc đặt tên.
-Tên trung tâm phải được viết bằng Tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên cũng như các giấy tờ giao dịch khác.
-Cách đặt tên theo quy định: Trung tâm + tên loại hình mà daonh nghiệp đào tạo + Tên riêng. Ví dụ: Trung tâm Ngoại ngữ Hồng Phước.
c) Về phía ban lãnh đạo của doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ.
-GĐ phải có bằng tốt nghiệp ĐH và có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 5 năm. Có năng lực quản lý tốt. Có lí lịch rõ ràng, đủ sức khỏe. Tuổi đời dưới 70 tuổi.
-Doanh nghiệp giáo dục về lĩnh vực nào thì GĐ phải có bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực đó.
-Mỗi GĐ có nhiệm kì là 2 năm. Tuy nhiên một người có thể làm nhiều nhiệm kì.
-GĐ công ty và doanh nghiệp trong lĩnh vực khác cũng có thể làm GĐ của doanh nghiệp giáo dục về ngoại ngữ nếu đáp ứng được các yêu cầu cần thiết.