Nấu ăn ngon
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thức uống
  • BÚN CHẢ NƯỚNG - ĐẶC SẮC VĂN HÓA ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HÀ NÔI

BÚN CHẢ NƯỚNG - ĐẶC SẮC VĂN HÓA ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HÀ NÔI

Để bắt đầu tìm hiểu về ẩm thực đường phố Hà Nội, chúng ta hãy bắt đầu với một món ăn quên thuộc của thủ đô, món “ bún chả”!

Chỉ đi bộ khoảng 10 phút ở Hà Nội, bạn sẽ tự hỏi, mùi thịt nướng của món gì mà lại hấp dẫn đến vậy. Cũng phổ biến như hình ảnh chiếc nón lá, Bún Chả là một món ăn truyền thống của người Hà Nôi và một khi bạn đã thử nó, bạn sẽ không kìm lòng được và muốn ăn thêm nữa. Một số người bạn của tôi  đã bị hấp dẫn bởi những miếng chả thịt lơn nhỏ nhỏ và bát nước chấm hấp dẫn , nhất là mùi thơm của nó có thể thu hút bạn tìm đến quán ăn.

BÚN CHẢ NƯỚNG - ĐẶC SẮC VĂN HÓA ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ HÀ NÔI 

Đơn giản nhưng hấp dẫn:

Bún Chả là một món ăn tinh túy của người Việt Nam, một món ăn đơn giản, tiện lợi và ngon tuyệt vời. “Bún” là sợi mỳ được làm từ gạo  và “ Chả” là những miếng thịt lơn nương béo ngậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món bún chả với nước chấm, nem kèm theo các loại rau sống tươi ngon và một ly trà chanh mát lạnh.

Thương hiệu  McDonald’s chưa xuất hiện tại Việt Nam mặc dù có thông tin nó sẽ xuất hiện tại Sai Gòn trong một vài tháng tối. Tuy nhiện, thẳng thắn mà nói, ở Hà Nội, có thể những miếng chả thịt lơn nướng có thể đánh bật những chiếc bánh mỳ kẹp thịt. Thịt được nướng trong một vỉ kim loại hoặc những xiên bẳng tre,  cách nướng này làm cho bề mặt thịt vàng giòn.

Thật dề dàng để thưởng thức món bún chả:

Để thưởng thức ẩm thực đường phố, có thể bạn sẽ nghĩ đến một vài khó khăn ban đầu như tìm chỗ ngồi, gọi món ăn và thanh toán.

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần tìm cho mình một chỗ ngồi và gọi, nếu người phục vụ đang bận rộn bạn có lẽ phải chờ một chút, nhưng sẽ không lâu đâu, món ăn sẽ được mang lên rất nhanh.