Nấu ăn ngon
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Máy cắt sắt công nghiệp chuyên nghiệp

Máy cắt sắt công nghiệp chuyên nghiệp

Máy cắt sắt là loại máy cắt với lưỡi cưa sắt chuyên dụng dùng để cắt sắt. Vì sắt là một trong những kim loại cứng nên việc cắt được sắt phải dùng tới những chiếc máy chuyên dụng có lưỡi cưa đá nhám mới có thể cắt được một thanh sắt theo ý muốn của mình.

máy cắt sắt

Trong ngành công nghiệp thì sắt là một trong những loại nguyên vật liệu cứng và chắc chắn nhất hiện nay được sử dụng và áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Nhờ vào tính chất vật lý cững và chắc chắn lại có thể nung chảy rồi tạo hình, sau khi khô lại sẽ tạo nên những hình và khuôn cực kì bền.

Để có thể cắt những thanh sắt ra thì người ta phải dừng tới một loại máy cắt sắt chuyên dụng có lưỡi cưa bằng đá nhám, đây là một lưỡi cưa đặt biệt dùng để cắt những kim loại cứng như sắt. Chỉ cần điều chỉnh và sau 1 vài thao tác đơn giản là ban có thể cắt làm đôi một thanh sắt.

Khi sử dụng máy cắt sắt do ma sát giữa lưỡi cưa và thanh sắt bị cát sẽ tạo ra những tia lửa ly ti bay ra ngoài, những tia lửa này rất nhóng nhưng vụt tắt nhanh nên hầu như không ảnh hưởng tới con người, nhưng nếu cắt ở những khu vực dễ bắt lữa như gần khu chứa xăng, dầu, mùn cửa,... thì cực kì nguy hiểm. VÌ vậy phải sử dụng máy cắt sắt ở những nơi thoáng, rộng và tránh tiếp xúc với những nguyên vật liệu dễ bắt lữa.