Trang chủ » Bánh canh chả cá/ Bún chả cá

Bánh canh chả cá/ Bún chả cá

(Ngày đăng: 14-12-2013 15:50:08)
icon facebook   icon google plus  
Đây là món ngon Nha Trang mà hầu như ai tới đây cũng phải tìm thử. Dù là chả hấp hay chả chiên thì chả cá vùng biển đều hấp dẫn như nhau. Chả chiên thì thơm lừng, chả hấp thì ngọt dai. Nếu muốn đậm đà hơn, chỉ cần chấm thêm chút mắm nhĩ tỏi ớt là “hết sảy”.

Chả cá ngon là vì nguyên liệu có thể là cá mối, cá thu, cá thửng, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng đều tươi sống và nguyên chất. Cá sau khi đã lóc hết thịt, xương còn được ninh làm nước dùng cho bánh canh, càng tăng thêm vị thiên nhiên chon món ăn dân giã.
Bánh canh chả cá và bún chả cá khác nhau cơ bản ở nguyên liệu chính, một bên là bún sợi nhỏ, bên kia là bánh canh bột gạo. Bún chả cá thì có rau kèm còn bánh canh thì không. Về tổng quan, món nào cũng ngon, cũng dễ ăn. Tô nước dùng trong veo, nổi lên bánh canh hoặc bún trắng, điểm thêm vài miếng cá, hành hoa xắt thật nhuyễn, kèm theo chả cá thật ngon. Thực khách thêm chút ớt, chanh rồi xì xà xì xụp thật thú.
Các quán phục vụ hai món này có ở khắp nơi từ đường Ngô Gia Tự bán cả ngày, Phan Chu Trinh, Vân Đồn bán chiều, Trần Văn Ơn bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều, Yersin, Bà Triệu bán vào buổi sáng và chiều tối.