Trang chủ » Bộ binh Mỹ sẽ được trang bị áo giáp siêu nhân

Bộ binh Mỹ sẽ được trang bị áo giáp siêu nhân

(Ngày đăng: 18-10-2013 08:40:10)
icon facebook   icon google plus  
Trong tương lai, lính Bộ binh Mỹ sẽ được trang bị một bộ áo giáp cá nhân có những đặc tính hiện đại nhất từ trước đến nay.

Những năm trở lại đây, Nhà Trắng đã kêu gọi các cơ quan nghiên cứu và các nhà máy công nghiệp quốc phòng tích cực hơn nữa trong việc tạo ra áo giáp hiện đại trang bị cho lính Bộ binh. Yêu cầu được đặt ra là áo giáp loại này phải hội tụ tất cả những yếu tố khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất để phù hợp và giúp quân Mỹ chiếm ưu thế trên chiến trường.

Bộ áo giáp “thông minh” này có thể đo nhịp tim, đo nhiệt độ, tình trạng nước của cơ thể. Đặc biệt chúng có thể cộng hưởng để nâng cao sự mạnh mẽ của cơ bắp cánh tay và chân.

Trung Tá Charles Borges, đại diện của quân đội Mỹ cho biết- "Mục tiêu của chúng tôi - tạo ra một chiếc áo giáp giống như một hệ thống hiện đại, thống nhất để bảo vệ và tăng khả năng chiến đấu cho binh lính. Nguyên tắc hoạt động của áo giáp “ thông minh” này là có khả năng kết hợp với các cử động của cơ thể, đồng thời có các thiết bị theo dõi trạng thái của người lính ".

Ngoài ra, theo một số nguồn tin không chính thức, quân đội Mỹ đang nghiên cứu một loại áo giáp lỏng, và khi cần chúng có thể cứng lại khi bị tác động của từ trường.