Trang chủ » Cách dùng đèn cao áp tiết kiệm điện

Cách dùng đèn cao áp tiết kiệm điện

(Ngày đăng: 14-05-2016 22:54:37)
icon facebook   icon google plus  
Để sử dụng hệ thống đèn cao áp tiết kiệm điện, các doanh nghiệp cần lưu ý vài điều sẽ giúp khâu chiếu sáng đạt hiệu quả cao hơn trong việc tiết kiệm điện giảm chi phí điện năng

Hiện nay các hệ thống đèn cao áp thủy ngân có hiệu suất phát quang thấp vẫn còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng chiếu sáng trong nhà xưởng, nhà máy. Cần thay thế bằng hệ thống đèn cao áp sodium hoặc metal để hiệu suất phát quang tốt, không chứa các chất độc hại. Với công nghệ 3 dãy sóng bộ đèn cao áp này sẽ giúp tiết kiệm được khoản điện năng khá lớn. Tuy các loại đèn cao áp sử dụng khí giá thành cao hơn nhưng chu kỳ sử dụng sẽ khấu hao chi phí trong thòi gian ngắn.

Thiết kế không gian chiếu sáng hợp lý, cần có các chuyên gia kỹ thuật trong chiếu sáng để thiết kế hệ thống đèn cao áp sao cho đủ ánh sáng, sử dụng loại đèn cao áp đúng công suất.

Lựa chọn những sản phẩm đèn cao áp có thương hiệu để có được sự cam kết về sản phẩm từ nhà sản xuất, hiện nay ở các dự án thường tin dùng đèn cao áp Philips, không nên sử dụng đèn cao áp trung quốc dễ hư hỏng và tiêu hao năng lượng nhiều.

Sử dụng bộ đèn cao áp bao gồm bóng đèn, kích tụ, ballast đi kèm để bóng hoạt động tốt, không nên thay thế một trong số các phụ kiện không đúng công suất.

Vệ sinh bộ đèn định kỳ 3 tháng một lần để nâng cao tuổi thọ và hoạt động của bóng, giúp đèn sử dụng hết công suất tiết kiệm năng lượng.

Nếu sử dụng hệ thống đèn cao áp hiệu quả sẽ tiết kiệm được 20% tổng điện năng, giảm đi một khoản chi phí trong quá trình hoạt động sản xuất.