Trang chủ » Hướng dẫn cách làm măng chua Lạng Sơn như nào ngon nhất

Hướng dẫn cách làm măng chua Lạng Sơn như nào ngon nhất

(Ngày đăng: 22-10-2013 08:25:41)
icon facebook   icon google plus  
Hướng dẫn cách làm măng chua Lạng Sơn như nào ngon nhất: Những lát măng trắng mỡ màng chen lẫn với những quả ớt nhỏ xíu mà cay xè lưỡi, thêm quả mác mật nữa, chỉ bằng ấy thứ thôi đã tạo nên hương vị thật đặc biệt cho món măng muối ớt vốn là đặc sản không đâu có thể sánh bằng của người dân xứ Lạng.

Cách làm măng chua Lạng Sơn: Không biết từ bao giờ măng ngâm ớt đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các dân tộc vùng cao miền Bắc. Nhưng riêng món măng ớt ở Lạng Sơn thì có hương vị riêng không giống như những loại dấm ớt, hay măng ngâm ớt thường thấy ở các quán ăn mọi miền.

Cũng là trái ớt và những búp măng, nhưng người dân Lạng Sơn đã biến chúng thành một món ăn khiến cho thực khách không thể “làm ngơ” mỗi khi đến xứ Lạng.

Măng ớt Lạng Sơn giảm độ béo ngậy, giúp các mẹ ăn ngon miệng hơn. Các mẹ pha nước mắm chấm, dằm quả mác mật ra thơm, ngon lắm ạ, các mẹ thêm ít mỳ chính nữa nhé.

Thành phần của em măng ớt bao gồm:

- Măng

- Ớt

- Quả mác mật

- Tỏi

- Dấm

- Nước muối

Trọng lượng: +/- 1.500g

Giá: 35.000 VNĐ/lọ

Cách làm măng ớt trên quê e đây ạ:

Măng tre bóc hết phần áo già bên ngoài, cắt bỏ phần măng già đi thì thái mỏng hoặc thái khúc nhỏ (dài 6cm, dày 1cm).

Sau khi thái xong măng các mẹ cho vào ủ chua nhé, nhiều người bảo làm từ măng chua k ngon nhưng làm nếu không ủ chua thì măng rất ngái và thời gian ngấm cũng lâu hơn ạ.

Mỗi 1 lớp măng các mẹ dải lên 1 lớp muối hột thô ấy ạ. Đổ nước sôi để nguội ngập măng, không ngập hết nước thì măng sẽ bị đen(các mẹ tránh dính nước mưa nhé).

Ngâm vài ngày thì măng chua các mẹ măng ra rửa cho bớt mặn, rửa bằng nước lã cũng được ạ. Sau đó để măng ráo nước.

Ớt xay nhuyễn hoặc để quả tùy thích.

Mác mật muối (chỉ ngâm mác mật với muối thôi ạ, không cho nước các mẹ nhé, mác mật và muối tự tan).

Tỏi xay nhuyễn hoặc thái mỏng tùy thích.

Măng sau khi ráo nước thì các mẹ cho vào trộn với ớt, tỏi, mác mật, cho thêm chút nước muối loãng (nước đun sôi để nguội) ngập măng nữa ạ.

Vậy là các mẹ có được món măng ớt. Món này ăn được luôn đấy ạ.

Nếu mẹ nào có nhỡ tay cho nhiều muối quá thì khi ăn cho thêm ít mỳ chính nữa là ok.

Món này nhà e tự làm nên có gì thắc mắc các mẹ cứ nháy e nhé, e hướng dẫn thêm ạ.

Sản phẩm nhà em không có ít chất bảo quản nào chỉ dùng muối để giữ được lâu nên nhiều mẹ sẽ hơi mặn các mẹ cho ít mỳ chính vào là ok, sản phẩm đã được kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nên các mẹ yên tâm. Sản phẩm nhà e có nhãn mác nghiêm chỉnh ạ.