Trang chủ » Thiết bị cầu trục là gì?

Thiết bị cầu trục là gì?

(Ngày đăng: 29-05-2015 01:03:35)
icon facebook   icon google plus  
Chúng ta thường nghe nhiều đến thiết bị cầu trục, nhưng không ít người băn khoăn không biết cầu trục là gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về thiết bị cầu trục để các bạn có thể tham khảo.

Thiết bị cầu trục là gì?

Cầu trục là một loại thiết bị được vận hành bằng động cơ điện, cho phép người sử dụng có thể thực hiện các thao tác như nâng, hạ, di chuyển hàng hóa trong các nhà xưởng. Với sức nâng tối đa đến 500 tấn, cầu trục áp dụng rộng rãi và phổ biến trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Cầu trục  có nhiều cách phân loại khác nhau dựa trên hướng nhìn của người sử dụng. Vì vậy, cầu trục có thể phân loại theo cơ cấu, kiểu dáng hoặc phạm vi hoạt động. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn cho mình một cầu trục phù hợp theo tiêu chí phù hợp.

Thông thường, người dùng thường chọn cho mình những người sử dụng cầu trục đơn giản thường chọn những cầu trục theo phạm vi hoạt động. Vì khi làm việc trong môi trường nào thì sẽ chọn cho  mình cầu trục có cơ cấu phù hợp để đảm bảo cầu trục làm việc hiệu quả, mang lại năng suất công việc cao, tiết kiệm nguồn nhân lực và thời gian đến mức tối đa.

Vì sự tiện dụng của cầu trục trong ngành sản xuất hàng hóa là rất lớn, nên hầu hết, các nhà xưởng lớn, thậm chí vừa và nhỏ đều trang bị thiết bị cầu trục để đáp ứng được nhu cầu công việc của mình.