Trang chủ » Thông điệp tình yêu

Thông điệp tình yêu

(Ngày đăng: 09-08-2014 01:58:54)
icon facebook   icon google plus  
Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Cái tên "Tirami su" mang ý nghĩa là "Nhặt tôi lên". Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi nó là "Thiên đường trong miệng của bạn".

Với người Ý, khi nhắc đến biểu tượng tình yêu hoa hồng hay chocolate đều không phải là lựa chọn hàng đầu mà đó là Tiramisù. Vào thời gian mà thế chiến thứ 1 bùng nổ, những người phụ nữ, những người phụ nữ vùng Bắc Ý đã sáng tạo ra món ăn này dành cho những người con, người chồng hay người tình của họ để gửi gắm tình cảm trước khi những người đàn ông yêu dấu của họ xông pha nơi trận mạc. Và từ đó, Tiramisù đã dần phổ biến như biểu tượng của tình yêu và tình mẫu tử.

Tuy nhiên, phải tới những năm 1990, Tiramisù mới đặt chân tới nước Mỹ và trở nên nổi tiếng nhờ hương vị trên cả tuyệt vời của nó. Tại đây, nó đã được người ta phong tặng thêm 1 biệt danh mỹ miều: "Heaven in your mouth - thiên đường nơi đầu lưỡi". Nhưng dù là danh hiệu do người Ý gán cho hay do người Mỹ phong tặng thì cũng không hề phóng đại chút nào. Hãy thử tưởng tượng mùi thơm của cà phê, của rượu ngấm trong những chiếc bánh savoiardi hòa quện cùng vị ngọt béo của hỗn hợp kem pho-mát mascapone dưới lớp bột cacao đăng đắng - ngọt, bùi, đắng, cay đều đủ cả sao không thể là bánh tình yêu cho được?, kết hợp hương vị tinh tế như thế sao không thể là "thiên đường" cho được?